29 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TPHCM xaydungred@gmail.com
0904 217 624 Mr Trung

Dịch vụ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NUÔI GÀ ĐẺ

Ngày Đăng : 29/08/2020 - 7:57 PM

Nuôi gà đẻ Vậy thời kỳ đẻ trứng tối đa của gà đẻ là bao nhiêu? Ngoài việc phải duy trì đàn gà khỏe mạnh, còn có các yếu tố khác liên quan:

 

Nhà kính và thiết bị

 

Nhà tốt nên thông thoáng. Không nóng Có khả năng che nắng, mưa, gió có thể mang mầm bệnh gây hại cho gà nuôi trong nhà. Có khả năng ngăn chặn nguy hiểm từ các loài động vật bên ngoài như chim, rắn,… Phải thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ. Không bị úng nước bẩn Có thể tạo ra nơi sinh sản của các mầm bệnh có hại cho gà đẻ Vị trí xây dựng phải là một vùng cao, nơi nước không thể tiếp cận. Diện tích nhà nên cách nơi ở hợp lý. Vì phân gà có thể truyền mùi hôi vào nhà.

 

Nhiệt độ và độ ẩm chiếu sáng

 

Gà là loài động vật không có tuyến mồ hôi. Nhiệt lượng không thể tỏa ra qua da như người. Nếu nhiệt độ cao, cần làm mát để giảm nhiệt độ, dẫn đến thở hổn hển, dang rộng cánh, tiêu thụ nhiều nước, thoát chất lỏng và tiêu thụ ít thức ăn hơn. Nhưng nếu nhiệt độ thấp Cần tạo nhiệt để bù đắp Bằng cách quấn khăn, nằm chung trong một nhóm Hay ngủ gục đầu trên đôi cánh của mình Ăn nhiều thức ăn hơn Nhiệt độ lý tưởng để gà đẻ có năng suất cao là từ 1 đến 27 ° C. Việc chiếu sáng là rất cần thiết. Khi gà đẻ được 6 - 22 tuần tuổi, tăng dần ánh sáng lên 1/2 - 1 giờ / tuần cho đến khi hoàn thành 4 giờ, trong đó 12 giờ ánh sáng tự nhiên / ngày, tổng cộng 16 giờ là đủ nhu cầu. Để cho năng suất cao và trứng để được lâu hơn. Đèn này nên được sử dụng cho đến khi gà hết trứng, độ ẩm tương đối khoảng 52 đến 80 phần trăm, nếu độ ẩm trong không khí thấp. Tản nhiệt sẽ thoát tốt. Để giảm nhiệt và độ ẩm từ ngôi nhà nên sử dụng quạt thông gió. Giúp loại bỏ nhiệt và độ ẩm Hoặc chọn sử dụng vật liệu có thể phản xạ nhiệt tốt cho ăn

 

Chi phí sản xuất một quả trứng chiếm khoảng 60% thức ăn, vì vậy nó có ảnh hưởng đến tỷ lệ sinh sản (gà đẻ), kích thước, thời tiết, mùa vụ, là những yếu tố quan trọng đối với khẩu phần ăn của gà đẻ. Do đó, công thức nấu ăn nên thay đổi theo mùa, chẳng hạn như giảm tỷ lệ trứng vào mùa hè. Cần cung cấp thêm protein Ngược lại, mùa đông lạnh giá. Gà sẽ ăn nhiều thức ăn và đủ năng lượng. Nên giảm cho ăn đạm để giảm chi phí sản xuất.

 

Gà là loài vật kiếm ăn mọi lúc mọi nơi. Việc cho ăn phải tính đến tuổi và kích cỡ của gà. Gà non nên được cho ăn thức ăn giúp chúng phát triển. Gà giai đoạn đẻ trứng cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đạm, canxi.

Các loại thức ăn cho gà đẻ

 

Thức ăn hỗn hợp là thức ăn hỗn hợp từ các nguyên liệu thô đã được gia giảm và trộn với nhau. Nó sẽ bổ sung kháng sinh, vitamin, khoáng chất và axit amin vào đó. Có thể đưa gà về nuôi ngay.


Củ là thức ăn đậm đặc được trộn với các nguyên liệu thô như đạm thực vật, động vật, vitamin, khoáng chất và thuốc, trừ ngũ cốc hoặc một số nguyên liệu thô như cao lương, ngô được trộn với thức ăn theo tỷ lệ quy định.


Thức ăn viên Sự ra đời của thức ăn hỗn hợp sẵn ở dạng thức ăn hỗn hợp thông qua quá trình tạo viên với nhiều kích cỡ khác nhau. Theo tuổi gà đẻ


Chất bổ sung là thực phẩm hoặc nguyên liệu thô được thêm vào các thành phần khác nhau. Để giúp nâng cao chất lượng thức ăn và cung cấp chế độ ăn cân bằng cho giai đoạn trứng


Phòng bệnh gà đẻ

 

Gà được coi là loài gia cầm nhạy cảm với các phản ứng bên ngoài. Nếu không chăm sóc tốt trong điều kiện chuồng trại, rất có thể gà sẽ bị nhiễm bệnh. Và có cơ hội lây lan cho những con gà khác Những bệnh nào do gà đẻ mắc phải

 

Bệnh Newcastle Đến từ virus Nhiễm trùng do hít thở hoặc ăn uống. Là một căn bệnh lây lan nhanh chóng


Viêm phế quản truyền nhiễm Điều này xảy ra với hệ hô hấp dễ sinh ra nhất ở gà. Nó có thể được sinh ra với gà ở mọi thế hệ và lứa tuổi.


Bệnh dịch tả gà

Do vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể theo thức ăn, nước uống có chứa vi khuẩn.


Thủy đậu là bệnh thường xảy ra với gà con và gà con. Gây ra bởi vi rút lây truyền khi tiếp xúc Cùng tồn tại Và có những phương tiện mang bệnh như muỗi vằn.


Cảm lạnh truyền nhiễm ở gà Là một bệnh xảy ra với hệ hô hấp Do vi khuẩn có trong đờm, chất nhầy và nước mắt gà gây ra.

 Các tin khác

CÔNG TRÌNH ĐÃ THỰC HIỆN