29 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TPHCM xaydungred@gmail.com
0904 217 624 Mr Trung

Dịch vụ

THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ TẠI ĐỒNG NAI

Ngày Đăng : 29/08/2020 - 4:25 PM

Khái niệm biệt thự vườn


Biệt thự nhà vườn là một dạng biệt thự mini hay còn gọi là thiết kế nhà vườn được sử dụng phổ biến hiện nay. Có thể thiết kế với quy mô khác nhau nhưng phổ biến là thiết kế nhà vườn 1 tầng, 2 tầng theo phong cách tân cổ điển, cổ điển hoặc hiện đại. Phần mái có thể sử dụng kiếu mái Thái hoặc mái bằng.

 

Một điểm khác biệt nữa của biệt thự vườn so với các kiểu biệt thự phố hay nhà phố chính là việc kết hợp với không gian sân vườn. Chính tên gọi của kiểu nhà này đã cho thấy yêu cầu trong thiết kế là phải có sân vườn, tiểu cảnh.

 

Kiểu biệt thự này được xây với mật độ thấp, 4 mặt độc lập. Xung quanh được bố trí nhiều cây cảnh, vườn tược, thậm chí có cả hồ sinh thái hoặc khu tiểu cảnh, lầu vọng cảnh…

 

Để hiểu hơn về mẫu biệt thự vườn hay thiết kế nhà vườn đẹp, bạn có thể tham khảo thêm trong bài: Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà vườn đẹp – xu hướng kiến trúc 2020

 

Xây biệt thự vườn cần diện tích bao nhiêu mét vuông?
 

Chính vì được bố trí khá nhiều công trình nên kiểu nhà biệt thự này đòi hỏi khá nhiều diện tích. Tuy nhiên để tính diện tích tối thiểu bạn cần căn cứ vào nhiều yêu tố, trong đó bao gồm số lượng thành viên trong gia đình. Trung bình mỗi người sẽ cần khoảng 15-20m2.

 

Tiếp theo bạn cần căn cứ nhu cầu sử dụng, sinh hoạt và mong muốn của mình để biết được xây biệt thự vườn cần bao nhiêu mét vuông.

 

Nếu chỉ cần không gian ở, sinh hoạt, một khu vườn trồng hoa và cây cảnh kết hợp cùng sân chơi thì diện tích tối thiểu khoảng 120m2. Nếu bạn cần thêm khu vực để gara ô tô, hồ cá koi hay hồ bơi, khu tiểu cảnh thì diện tích càng nhiều sẽ càng hiệu quả và giúp khu biệt thự của bạn trở nên rộng rãi, thoáng mát.

 

Thiết kế biệt thự vườn hết bao nhiêu tiền?


Sau khi nắm được diện tích cần thiết để xây nhà, bạn cũng cần dự toán chi phí thiết kế và thi công của mẫu nhà này là bao nhiêu.

 

Các chi phí phải trả khi xây biệt thự vườn
 

Để có một ngôi nhà hoàn thiện, bạn cần phải chi khá nhiều khoản. Trong đó bao gồm:

 

– Chi phí thiết kế kiến trúc biệt thự: thiết kế kiến trúc bên ngoài, phân chia công năng, chuẩn bị hồ sơ điện nước, kết cấu, mạng, cáp…

 

– Thiết kế nội thất: chi phí thuê thiết kế nội thất biệt thự (bố trí nội thất, sắp xếp không gian hợp lý…), chi phí thi công nội thất.

 

– Chi phí thi công biệt thự: Bao gồm xây thô, hoàn thiện, sơn bả, trang trí mặt tiền… Với kiểu nhà này chi phí trung bình từ 4-6 triệu/m2.

 

– Chi phí mua sắm nội thất: Đây là hạng mục khá tốn kém. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính, gia chủ có thể sắm đồ theo phong cách và kiểu dáng, chất liệu mình mong muốn.

 

Đơn giá thiết kế biệt thự vườn
 

Đây là khoản chi phí đầu tiên mà bạn phải trả trước khi xây biệt thự vườn. Để biết được đơn giá, bạn cần xác định quy mô biệt thự, phong cách thiết kế và địa điểm thiết kế TP. HCM, Đồng Nai hay các vùng lân cận. Thông thường, đơn giá thiết kế mẫu biệt thự vườn này dao động từ 120.000 -150.000đ.

 

Nếu bạn lựa chọn phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển chi phí sẽ cao hơn một chút do sự đầu tư công phu về thời gian cũng như sáng tạo của đội ngũ kiến trúc sư.

 Các tin khác

CÔNG TRÌNH ĐÃ THỰC HIỆN