29 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TPHCM xaydungred@gmail.com
0904 217 624 Mr Trung

Dịch vụ

THIẾT KẾ LẮP ĐẶT NHÀ KÍNH TRỒNG HOA RAU CỦ CHUYÊN NGHIỆP

Ngày Đăng : 27/08/2020 - 7:46 PM

Nhà kính trồng rau chuyên nghiệp ra đời bên châu Âu từ thời La Mã với đặc khí hậu lạnh. Vì vậy, cần phải tìm ra cách trồng cây bằng cách kiểm soát môi trường để cây phát triển và sản xuất đầy đủ. Đồng thời, nó giúp bảo vệ rau khỏi côn trùng phá họai, từ đó giảm được tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Từ đó, rau dễ đạt được tiêu chuẩn an toàn và giá trị cao.

 

Nhà kính trồng rau còn tạo môi trường tốt cho rau sinh trưởng và phát triển. Kết hợp với việc chăm sóc và bón phân đầy đủ sẽ làm tăng năng suất rau trồng dẫn đến người nông dân được thu lợi nhuận cao. Nhà kính sẽ giúp bảo vệ rau trồng khỏi tác động của thời tiết, tránh mưa làm dập nát lá rau. Nhà kính còn có hệ thống tưới phun tự động nên giảm được công lao động đáng kể.

 

Cấu trúc và các yếu tố chung của nhà kính không khác gì ngôi nhà. Hoặc có bao nhiêu túp lều Do đó có thể áp dụng các hình dạng và phong cách khác nhau theo nhu cầu của chủ nhân của khu vườn. Nhà kính sử dụng năng lượng từ mặt trời để có thể tạo ra môi trường ấm áp cho cây trồng nhờ vào lượng nhiệt tạo ra trong nhà kính. Có thể nói, mô hình trồng rau sạch trong nhà kính khá phổ biến hiện nay và là một trong những tiến bộ vượt bậc của nền nông nghiệp toàn cầu.

Thiết kế lắp đặt nhà kính trồng rau hoa màu được chia thành các nhóm dựa trên lượng bổ sung cần thiết để có thể sản xuất cũng như giữ cho cây có nhiệt độ ổn định. Sau đây sẽ là các loại mô hình nhà kính trồng rau củ quả (nông nghiệp) bạn nên biết:

 

- Nhà kính lạnh: Loại mô hình này sẽ bảo vệ cho cây trồng một cách tối đa nhất, nhưng nhiệt độ bên trong nhà kính vẫn có thể giảm xuống dưới mức có thể đóng băng cây trong màu đông bởi chúng không có nguồn nhiệt bổ sung. Nhà lạnh sẽ phù hợp cho cây trồng mùa xuân bắt đầu kéo dài mùa sinh trưởng trong mùa thu cực tốt. Nhưng loại mô hình này bị hạn chế bởi thời tiết.

 

- Nhà kính mát: Nhà kính mát sẽ ấm hơn so với nhà kính lạnh, loại mô hình này sẽ giúp cây trên mức đóng băng và luôn trong một phạm vi nhiệt độ khoảng từ 7 đến 10 độ C. Thường giữ được nhiệt độ ở trên mức đóng băng sẽ luôn bảo vệ được thực vật khỏi cảnh sương. Đặc biệt đối với những thực vật nhạy cảm sương như hoa dâm bụt, hoa lan lữ.

 

- Nhà kính ấm: Mô hình nhà kính ấm sẽ cung cấp lượng khí ấm áp khoảng 13 độ C cho cây trồng. Nhưng với nhiệt độ này sẽ không hỗ trợ được nhiều cho loại cây nhiệt đới, sẽ thực sự phù hợp với những loại cây ưa ấm áp như dương xỉ và hoa lan.

 

- Nhà kính nóng: Đối với loại hình nhà kính này được thiết kế chứa thực vật nhiệt đối như cây sơn, dieffenbachia, caladium,..bởi những loại cây này sẽ cần mức nhiệt độ từ 15,5 độ C hoặc cao hơn bởi chúng yêu cầu lượng nhiệt bổ sung. Nhà kính nóng sẽ rất tốn kém để duy trì.

 

>> Xem thêm: Mô hình nhà kính công nghệ cao

 Các tin khác

CÔNG TRÌNH ĐÃ THỰC HIỆN