29 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TPHCM xaydungred@gmail.com
0904 217 624 Mr Trung

Dịch vụ

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG MÁY LỌC NƯỚC CHO TRANG TRẠI CHĂN NUÔI

Ngày Đăng : 09/09/2020 - 1:46 PM

Với các trang trại chăn nuôi có quy mô càng lớn thì càng phải đối mặt với việc ô nhiễm nguồn nước càng cao. Do đó, nếu tiếp tục cho những con vật nuôi sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn sẽ khiến chúng bị nhiễm độc nặng, dẫn đến những căn bệnh khó chữa hàng loạt, hoặc cụ thể hơn là bệnh tả lỵ gây ra tổn thất về tài sản đối với chủ trang trại. 

 

Thường thì các chủ trang trại chăn nuôi sẽ sử dụng giếng khoan để cung cấp nước vệ sinh chuồng trại đồng thời cho vật nuôi uống. Tuy nhiên, dù nước giếng khoan tốt như thế nào đi chăng nữa, thậm chí là không mùi không vị thì khi kiểm nghiệm, nó vẫn chứa hàm lượng chất rắn vượt mức cho phép.
 

Bởi vậy, để phòng tránh những căn bệnh cho vật nuôi được phát triển khỏe mạnh đồng thời các chế phẩm được sản xuất ra như thịt, trứng, sữa sạch và không chứa tạp chất thì bài toán về nguồn nước cần được giải quyết. Hiện nay, có rất nhiều chủ trang trại đã lựa chọn giải pháp lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp cho trang trại nuôi bò và các loại gia súc, gia cầm khác nhằm đảm bảo nguồn nước sạch cung cấp cho vật nuôi.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước công nghiệp trong trai trại nuôi bò và các loại gia súc, gia cầm khác
 
- Hệ thống lọc nước bao gồm 2 cột lọc màu xanh dài 20 inch và 3 cột lọc bằng chất liệu composite.

 

- Cột lọc nước Composite thứ nhất sẽ hút nước giếng khoan lên đồng thời ngăn chặn bùn đất, các chất rắn như sắt, mangan bằng vật liệu lọc (cấu tạo từ cát thạch anh, hạt mangan). Đặc biệt, nó còn làm tăng độ PH cho nước.

 

- Cột lọc nước Composite thứ 2 nối tiếp với cột composite thứ nhất có công dụng khử mùi cực kỳ tốt đồng thời chặn các chất kết tủa và tiêu diệt vi khuẩn có trong nước nhờ cấu tạo từ các thành phần cát thạch anh và than hoạt tính.

 

- Khi nước được chuyển sang cột lọc Composite thứ 2, nước sẽ được làm mềm và ngọt hơn đồng thời giữ lại tối đa đá vôi (canxi thừa) nhờ cấu tạo từ các hạt cation.

 

 - Tiếp tục, nước di chuyển tới lần lượt 2 cột lọc màu xanh có kích thước 5 micron và 1 micron. Nước sẽ được sát khuẩn và loại bỏ tạp chất có kích thước > 1 micron.

 Các tin khác

CÔNG TRÌNH ĐÃ THỰC HIỆN