29 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TPHCM xaydungred@gmail.com
0904 217 624 Mr Trung

Dịch vụ

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ THI CÔNG TRANG TRẠI HEO LẠNH CÔNG NGHỆ CAO

Ngày Đăng : 27/08/2020 - 7:20 PM

Công nghệ đã đi vào cuộc sống hàng ngày và những tiến bộ công nghệ mới nhất có nghĩa là cơ hội rất nhiều cho ngành trồng trọt, chăn nuôi. Sự phát triển của chăn nuôi gia súc chính xác đang diễn ra nhanh chóng để cải thiện sức khoẻ và năng suất trên một số loài, và ngành chăn nuôi lợn cũng không phải là ngoại lệ.

 

THIẾT KẾ TRANG TRẠI HEO LẠNH CÔNG NGHỆ CAO

 

Một số nông dân ngày nay sẽ vẫn nhớ khoảng thời gian trước cuộc cách mạng công nghệ vào những năm 1940 khi máy kéo được giới thiệu. Hồi đó, người ta có vẻ kỳ quái khi nghĩ rằng phần lớn sức lao động của con người sẽ được thay thế bằng máy móc, nhưng thực tế là vậy. Tương tự, cuộc cách mạng Nông nghiệp thông minh đang diễn ra hiện nay có vẻ là một tương lai xa vời đối với nhiều người, nhưng đã trở thành hiện thực đối với một số người. Một thế hệ trang trại chăn nuôi công nghệ cao mới đang dần xuất hiện, với những đàn lớn hơn được quản lý bằng thiết bị công nghệ cao giúp ghi lại hành động của động vật với độ chính xác có thể vượt quá hiệu suất của con người ở nhiều khía cạnh.

thiet ke thi cong trang trai heo lanh

Việc nuôi heo bằng công nghệ chuồng lạnh áp dụng các công nghệ tiên tiến để quản lý vật nuôi chính xác hơn ở cấp độ cá nhân hoặc nhóm. Điều này có thể được sử dụng để tối ưu hóa tỷ lệ cho ăn của cá nhân, để theo dõi cân nặng và sức khỏe, hoặc để quan sát hành vi. Loại công nghệ được áp dụng rất đa dạng và một phần phụ thuộc vào vật nuôi. Ví dụ, gia súc có thể dễ dàng được trang bị các cảm biến đeo ở chân hoặc ở cổ, trong khi việc theo dõi cả đàn với gia cầm sẽ hiệu quả hơn. Lợn chiếm vị trí trung gian và các hệ thống không ngừng phát triển để quản lý nhóm chính xác cũng như các bản ghi được cá nhân hóa cao. Nhiều hệ thống khác nhau đã được đưa vào trang trại. Người ta thường thấy máy cho ăn điện tử và hệ thống cân, phân loại tự động cho lợn ở các trang trại lớn hơn. Hệ thống thẻ tai độc đáo cũng phổ biến để ghi lại và theo dõi liên tục chuyển động của lợn; thời gian, tần suất và số lượng cho ăn; hoặc liệu con vật đã được định vị vào một chiếc bút mới hay chưa.

ĐƠN VỊ THI CÔNG TRANG TRẠI HEO LẠNH CÔNG NGHỆ CAO:

 

Các hệ thống cho ăn, cân và phân loại cho các đàn lợn lớn đang chứng tỏ chức năng của chúng và ngày càng được triển khai. Bây giờ những bước đầu tiên đã được thực hiện, các thiết kế thách thức hơn đang được khám phá để thu thập thông tin về năng suất, hành vi và phúc lợi của lợn.

trang trại heo lạnh

Những tiến bộ này được thúc đẩy mạnh mẽ bởi Trung Quốc, quốc gia có nhiều lợn nhất thế giới cũng như tập trung mạnh vào công nghệ và tự động hóa để sản xuất hàng loạt. Một số công ty đã quyết tâm tạo ra các trang trại chăn nuôi lợn theo công nghệ. Dữ liệu quan trọng về tuổi thọ và năng suất, chẳng hạn như tăng cân hàng ngày và thành công khi đẻ, được ghi lại hoặc xem bằng cách cầm điện thoại thông minh trước mặt lợn nái. Trong các đàn lớn, điều này sẽ hiệu quả và đáng tin cậy hơn so với việc giữ giấy tờ, chắc chắn là khi nó liên quan đến vài nghìn con lợn nái mỗi trang trại.

 

Điều này cho thấy, trang trại công nghệ cao là động lực duy nhất cho cuộc cách mạng công nghệ trong ngành chăn nuôi lợn. Nhiều công ty đang tích cực nghiên cứu các khả năng và cung cấp cho các trang trại công nghệ của họ đạt hiệu suất cao nhất. Các lĩnh vực chính hiện đang được điều tra về lợn là cảm biến đeo được, phát hiện âm thanh và sử dụng camera.

 

>> Xem thêm : Chi phí xây dựng trang trại heo lạnh

 


Các tin khác

CÔNG TRÌNH ĐÃ THỰC HIỆN