29 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TPHCM xaydungred@gmail.com
0904 217 624 Mr Trung

Dịch vụ

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG CHUỒNG GÀ LẠNH CHUYÊN NGHIỆP

Ngày Đăng : 27/08/2020 - 7:12 PM

Nuôi gà trong chuồng lạnh công nghiệp ây là mô hình chăn nuôi khép kín và tự động, nhà nuôi gà gắn hệ thống máy lạnh làm mát, các trại gà lạnh đều không có mùi hôi hay những đám ruồi nhặng bay đầy chuồng như những trại gà khác. Mỗi trại gà được xây dựng kiên cố bằng khung thép, bê tông, cửa ra vào nhà lạnh có các thiết bị cảm ứng tự động điều chỉnh nhiệt độ, đảm bảo luôn duy trì nhiệt độ khoảng 22-240C. Hệ thống chuồng trại khép kín, từ việc vệ sinh chuồng, cho ăn, uống nước… đều tự động. Ở hai đầu mỗi trại có gắn hai dàn máy làm lạnh và hút mùi. Tất cả xe ra vào trang trại đều phải qua hệ thống tiêu độc, khử trùng được đặt tại cổng vào trang trại.

 

TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG CHUỒNG GÀ LẠNH CHUYÊN NGHIỆP:

 

Chọn loại chuồng như nào để nuôi gà cho hợp lý cũng là một điều quan trọng trong quy trình nuôi gà công nghiệp.

 

Kỹ thuật nuôi gà ta bán công nghiệp bằng chuồng úm gà con: 

 

Gà con khi mới nở phải được nuôi trong chuồng úm. Chuồng úm thường được đóng theo kiểu hình hộp chữ nhật. Diện tích chuồng tùy thuộc vào nhu cầu người nuôi úm theo số lượng nhiều hay ít gà con.Vách chuồng có độ cao thường khoảng 40cm. chất liệu chuồng úm cũng đơn giản có thể bằng gỗ ván hay bìa cứng chỉ cần kín gió là được. Đáy chuồng  thường làm bằng lưới kẽm nhỏ. Trên chuồng làm nắp đậy.

Lưu ý trong kỹ thuật nuôi gà bán công nghiệp thì nắp đậy cần khoan các l thông hơi nhỏ để không khi lọt vào giúp điều hòa không khí và cung cấp oxi cho gà con. Trong chuồng nên gắn bóng đèn điện để sưởi ấm cho gà (có thể thay bằng đèn đốt dầu nhưng độ an toàn loại đèn này không cao). Chuồng úm phải có máng hứng phân bên dưới và nên kê chân chuồng trong các bát nước nhỏ tránh kiến và con trùng xâm nhập.


Áp dụng kỹ thuật nuôi gà công nghiệp cho Chuồng nuôi gà giò: 

 

Đây là loại gà từ 20 – 32 ngày tuổi. Gà sẽ được chuyển chuồng sau thời gian nuôi trong chuồng úm. Chuồng gà giò làm tính diện tích khoảng 10- 15 con/ 1 m2. Nếu nuôi với mật độ dày thì gà thiếu không gian sinh sống và sẽ chậm lớn. Khi áp dụng kỹ thuật nuôi gà bán công nghiệp thì đối với chuồng gà giò bạn chỉ cần máng nước, máng thức ăn mà không cần đèn sưởi nữa. Bóng đèn tháp chỉ là để gà ăn thêm vào ban đêm mà thôi.

 

Chuồng nuôi gà giò nên thông thoáng, khô ráo. Đối với chuồng gà đẻ trong kỹ thuật nuôi gà bán công nghiệp đó là chuồng gà đẻ gồm có hai loại. Có thể cho mỗi con một chuồng nhỏ ở và đẻ trong đó còn máng ăn uống đặt bên ngoài chuồng để gà thò đầu ra bên ngoại ăn uống. chuồng loại này thiết kế hơi nghiêng về phía trước để khi đẻ trứng lăn về phía trước tiện nhặt trứng.

 

Loại thứ hai là nuôi tập thể, thả nhiều mái đẻ trong một chuồng. Bà con nên lưu ý trong  kỹ thuật nuôi gà ta bán công nghiệp thì đối với loại nuôi loại này nên thiết kế 4 mái/ 1m2. trong chuồng phải thiết kế kệ đặt ổ, kệ cách nến (sàn) khoảng 20cm và đặt sát vách, khoảng 5mai/ 1 ổ đẻ.

- Đối với chuồng gà đẻ:  Trong kỹ thuật nuôi gà bán công nghiệp đó là chuồng gà đẻ gồm có hai loại. 

 

Có thể cho mỗi con một chuồng nhỏ ở và đẻ trong đó còn máng ăn uống đặt bên ngoài chuồng để gà thò đầu ra bên ngoại ăn uống. chuồng loại này thiết kế hoi nghiêng về phía trước để khi đẻ trứng lăn về phía trước tiện nhặt trứng.

 

Loại thứ hai là nuôi tập thể, thả nhiều mái đẻ trong một chuồng. Bà con nên lưu ý trong  kỹ thuật nuôi gà ta bán công nghiệp thì đối với loại nuôi loại này nên thiết kế 4 mái/ 1m2. trong chuồng phải thiết kế kệ đặt ổ, kệ cách nến (sàn) khoảng 20cm và đặt sát vách, khoảng 5mai/ 1 ổ đẻ.

 

>> Xem thêm: Chi phí xây dựng chuồng gà lạnh

>> Xem thêm: Quy trình xây dựng chuồng gà lạnh

 Các tin khác

CÔNG TRÌNH ĐÃ THỰC HIỆN