29 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TPHCM xaydungred@gmail.com
0904 217 624 Mr Trung

Dịch vụ

CÁC MẪU THIẾT KẾ CHUỒNG NUÔI HEO THỊT

Ngày Đăng : 27/08/2020 - 7:28 PM

Trong những năm gần đây, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật chăn nuôi lợn, ngành chăn nuôi lợn chuyên biệt dần được củng cố và khởi sắc. Một thiết kế tích hợp nên tập trung vào việc cung cấp các điều kiện tối ưu cho hiệu quả chăn nuôi lợn tối đa và giảm năng lượng, khí thải.  Đồng thời giải quyết các vấn đề về sức khỏe và an toàn của người lao động và nâng cao năng suất khi lơn xuất chuồng.  Lý tưởng nhất là các tòa nhà nuôi lợn nên được thiết kế và xây dựng như một hệ thống tích hợp, không phải là các thành phần riêng biệt.

 

- Thiết kế chuồng nuôi heo thịt: Xã hội ngày nay và xây dựng thành thị-nông thôn đang phát triển nhanh chóng và chăn nuôi lợn là một ngành lâu dài, vì vậy thiết kế trang trại phải phù hợp với sự phát triển của thành phố. Sẽ rất tốt nếu bạn đặt trang trại lợn trong cơ sở chăn nuôi như một phần của kế hoạch kinh doanh dài hạn. Vì sẽ không phải lo lắng về việc phá dỡ. Để tránh khói bụi, mùi và tiếng ồn, trại heo nên bố trí ở khu dân cư xuôi gió, cách khu dân cư trên 300-500m và cách trục giao thông không dưới 100-200m; và trang trại phải có đủ không gian để mở rộng thêm.

 

- Các mẫu chuồng chăn nuôi heo:

- Vị trí chuồng: Để chuồng ấm về mùa đông và mát về mùa hè, chuồng phải đặt về hướng Nam và có thể có độ lệch nhất định tùy theo sự khác nhau của địa hình và vĩ độ. Nhưng ở trại heo cơ giới hóa khí hậu được kiểm soát thủ công, tập trung vào quản lý tập trung và cơ giới hóa sản xuất chứ không chọn theo hướng trại heo.

 

- Các yếu tố về nước, điện, giao thông,… Lượng nước tiêu thụ hàng ngày trong trang trại chăn nuôi heo cơ giới 1.000 con 16 tấn nên nguồn nước sạch và ổn định là điều đầu tiên cần quan tâm khi xây dựng trang trại; Nhìn chung, công suất lắp đặt của trại heo là 30kw, không thể xảy ra sự cố mất điện, vì mất điện sẽ gây ra các vấn đề về cấp nước, thông gió & làm mát, sưởi ấm & giữ ẩm, do đó việc cung cấp điện ổn định là một điều nữa cần xem xét , và một máy phát điện nhỏ để sử dụng dự phòng là cần thiết trong trường hợp mất điện; Nguyên liệu thức ăn hàng ngày, phân và lợn sống, vv để xử lý trong trang trại là khoảng 4 tấn, do đó cần cân nhắc vận chuyển thuận tiện để giảm chi phí vận chuyển.

 

- Vệ sinh và phòng chống dịch bệnh: Để giữ được điều kiện sống tốt cho heo, địa điểm trại phải ở nơi có địa hình cao, rộng và thông thoáng, đồng thời phải xa khu dân cư, cơ sở y tế. và các lò giết mổ, v.v., chỉ có một lối vào.

 

>>Xem thêm: Chi phí xây dựng chuồng trại chăn nuôi heo

 Các tin khác

CÔNG TRÌNH ĐÃ THỰC HIỆN